SẢN PHẨM NHẬP KHẨU KHÁC

NỘI THẤT MÂY TRE ĐAN

Tại Việt Nam, thủ công mỹ nghệ (bao gồm các mặt hàng làm từ tre, mây, mây) là một ngành công nghiệp không khói, cung cấp bộ sưu tập có giá trị cao. Tre và mây được coi là những vật liệu truyền thống nhất để tạo ra những món đồ thủ công thực sự đẹp, thu hút cả khách hàng trong nước và quốc tế vì ảnh hưởng tích cực đến các vấn đề kinh tế xã hội của các làng xã Việt Nam.

Cả mây và tre phát triển tốt nhất ở vùng nhiệt đới. Tuy nhiên, mây là một loại cây giống như cây nho, cần có sự hỗ trợ từ các nguồn khác, vì nó không thể tự đứng vững. Điều này có nghĩa là mây phải được trồng xung quanh các cây khác. Cây tre rất nhiều đồ gỗ và có thể được trồng độc lập. Cả hai loài phát triển rất nhanh, đôi khi lên đến sáu mét mỗi năm! Sự tăng trưởng nhanh chóng này làm cho một trong hai loài là một lựa chọn cây trồng cực kỳ hấp dẫn cho nông dân ở các nước đang phát triển, vì nhiều vụ thu hoạch có thể được trồng mỗi năm.

Sự khác biệt vật lý chính giữa hai là tre rỗng; mây thì không. Bởi vì tre rỗng, nó không linh hoạt, vì bất kỳ sự uốn cong nào cũng sẽ khiến nó bị gãy. Mặc dù tre rất cứng nhưng mây bền hơn nhiều. Khi tre phát triển, nó luôn có độ dày đồng đều, cho dù cây có cao đến đâu. Mây trở nên dày hơn khi nó phát triển.

Trong số nhiều thứ khác, tre và mây đều được sử dụng để tạo ra đồ nội thất. Mặc dù bề ngoài trông chúng giống nhau, nhưng tính chất vật lý của chúng xác định loại thiết kế mà chúng có thể được sử dụng để tạo. Mây rất linh hoạt khi được xử lý cho phép nó được dệt thành các thiết kế và hoa văn phức tạp. Tre mặt khác, là cứng nhắc. Do đó, đồ nội thất bằng tre thường đơn giản hơn trong thiết kế vì các thân cây phải được bố trí song song với nhau. Thông thường, cả hai đều được sử dụng trong cùng một đồ nội thất, với thân chính được làm từ tre và các ràng buộc được tạo ra bằng cách sử dụng mây linh hoạt.

Nói chung, mây thô được chế biến thành một số sản phẩm được sử dụng làm nguyên liệu trong sản xuất đồ nội thất. Các loài mây khác nhau có đường kính từ vài milimet đến 5 phút7 cm. Từ một sợi mây, da thường được bóc ra, được sử dụng làm vật liệu dệt mây. Phần lõi còn lại của gỗ mây có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau trong sản xuất đồ nội thất. Mây là một vật liệu rất tốt, chủ yếu là vì nó nhẹ, bền, thích hợp cho sử dụng ngoài trời, và đến một mức độ nhất định linh hoạt.

{"autoplay":"true","autoplay_speed":3000,"speed":300,"arrows":"true","dots":"true"}