Sản phẩm chính của chúng tôi là than củi (bao gồm than trắng, than đen và than bánh mùn cưa)

THAN CỦI

1. THAN BÁNH MÙN CƯA

Than bánh mùn cưa có hai loại hình dạng: hình thanh lục giác và thanh vuông, với một lỗ ở giữa. Nói chung, Nhật Bản có nhu cầu lớn với than dạng thanh vuông. Trong khi ở mọi quốc gia khác, hình lục giác được chấp nhận rộng rãi.

LÀM THAN TỪ MÙN CƯA

Than bánh mùn cưa được sản xuất từ ​​mùn cưa nén không có hóa chất hoặc phụ gia. Nó hoàn toàn an toàn khi sử dụng cho BBQ và shisha. Các nhà hàng và người tiêu dùng thường sử dụng than bánh mùn cưa vì nhiệt độ cháy cao và thời gian cháy khá lâu (khoảng 3 giờ trên 650 độ C).

NHỮNG LÒ THAN BÁNH MÙN CƯA

Tại Việt Nam, hầu hết các nhà máy Than bánh mùn cưa đều đốt than bằng lò nung hình chữ nhật trong 13-20 ngày. Sau đó, họ làm nguội than tự nhiên trong lò nung. Loại lò này cải thiện chất lượng và số lượng than loại A.

2. THAN ĐEN

QUÁ TRÌNH LÀM THAN ĐEN

Để tạo ra than đen, họ carbon hóa gỗ (đốt một phần với ít không khí) ở nhiệt độ từ 400 đến 700 ° C. Sau đó, kỹ thuật viên niêm phong lò cho đến khi quá trình cháy dừng lại và hơi nóng từ từ biến mất. Do đó, bề mặt than chuyển sang màu đen.

ỨNG DỤNG CỦA THAN ĐEN

Than đen là loại than mềm và giữ lại lớp vỏ ngoài của gỗ. Do đó, nó cũng dễ dàng bắt lửa và cháy đủ nóng để làm nhiên liệu cho trà đạo và nấu thực phẩm thông thường hàng ngày. Hầu như tất cả các loại than trên thế giới đều là than đen mềm.

3. THAN TRẮNG

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THAN TRẮNG

Họ đã tạo ra than trắng bằng cách carbon hóa gỗ ở nhiệt độ thấp vừa phải. Nhưng gần cuối quá trình, nhiệt độ lò được tăng lên khoảng 1000 ° C để làm cho gỗ nóng đỏ.

TÊN GỌI "THAN TRẮNG"

Khi làm than củi trắng, bạn cần phải khá thành thạo trong việc bỏ than củi ra khỏi lò. Bởi vì than chuyển sang màu đỏ đậm từ lò nung. Sau đó, bạn phải nhanh chóng đánh tan nó bằng một lớp bột phủ để làm mát nó. Ngoài ra, bột là hỗn hợp của cát, đất và tro. Vì vậy, màu sắc của bề mặt than chuyển sang màu trắng, đó là nguồn gốc của tên gọi "Than trắng". Nhiệt độ tăng nhanh, sau đó làm lạnh nhanh, đốt cháy lớp ngoài của gỗ để lại bề mặt cứng mịn. Đó là nguồn gốc của cái tên than cứng.

ỨNG DỤNG CỦA THAN TRẮNG

Than trắng có thể mất thêm thời gian để đốt cháy, nhưng độ dẫn nhiệt của nó tốt hơn than đen thông thường. Nhiệt từ đốt than trắng kéo dài đủ lâu để được sử dụng làm nhiên liệu. Trong thế giới khoa học, họ sử dụng than trắng cho các mục đích công nghiệp như linh kiện điện tử cho các ứng dụng y tế.

4. THAN NÉN

QUÁ TRÌNH LÀM THAN NÉN

Họ làm than củi nén từ bột than, thường là than bánh mùn cưa và bột than trắng. Bột được trộn với một lượng nhỏ chất kết dính an toàn như tinh bột, sau đó hỗn hợp được nén với nhiệt thành hình trụ với lõi rỗng.

ỨNG DỤNG CỦA THAN NÉN

Than nén rất dễ bắt đầu cháy. Tuy nhiên, thời gian cháy của nó ngắn và nhiệt độ không quá cao. Vì vậy, mọi người thường sử dụng nó như là chất dẫn cháy cho các loại than khác hay cho BBQ dã ngoại.

4. THAN TRE

NGUỒN GỐC THAN TRE

Than tre thực chất là than đen. Ở Việt Nam, có nhiều cây tre, đặc biệt là ở các tỉnh phía Bắc nên đây là nguồn nguyên liệu dồi dào để sản xuất than tre.

ỨNG DỤNG CỦA THAN TRE

Do mục đích sử dụng, than tre sẽ được cắt thành các mảnh nhỏ (khoảng 2-5cm) hoặc giữ dài và thẳng (15cm). Than tre vụn thường được đóng gói trong túi không dệt với trọng lượng tịnh 1,5 hoặc 3 kg, để đặt dưới sàn gỗ. Các mảnh dài thẳng được phát hiện, sau đó được đặt trong tủ quần áo, tủ, xe hơi, tủ lạnh. Nhờ đặc tính xốp và nhẹ, than tre được sử dụng rộng rãi để kiểm soát độ ẩm, đặc biệt là trong xây dựng nhà ở Nhật Bản.

DỤNG CỤ NƯỚNG

Call Now Button